Thi Thiên 127: Lời cầu nguyện trước khi đi ngủ

Vào cuối mỗi ngày, chúng ta không thể làm gì tốt hơn ngoài việc mang tất cả những gì chúng ta đã mang suốt ngày hôm đó đến với Ông. Việc cầu nguyện trước khi đi ngủ giúp chúng ta giải tỏa những lo lắng và áp lực của ngày hôm đó.

Có thể rất nhiều lần, chúng ta rất mệt mỏi hoặc bận rộn, thậm chí chúng ta có thể quên tạ ơn Ông vì sự đồng hành của Ông trong công việc và cuộc sống của chúng ta, cũng như những người chúng ta yêu mến. Hoặc có thể chúng ta cảm thấy khó lòng hoàn toàn buông bỏ gánh nặng, vì vậy chúng ta mang những lo lắng và căng thẳng đó lên giường cùng chúng ta. Chúng ta vẫn giữ những vết thương và cảm giác bị tổn thương. Chúng ta chống đối giấc ngủ nhưng dường như không thể loại bỏ những suy nghĩ về danh sách công việc, lịch trình và những việc cần phải hoàn thành vào ngày mai.

Chính sự hiện diện của Chúa và lời dạy của Ông là những điều duy nhất có thể mang lại sự Bình an sâu sắc cho tâm hồn chúng ta. Sự Bình an Ông ban cho là sự Bình an mà thế gian không thể ban tặng, sự Bình an mà chúng ta thậm chí không thể hiểu hết được theo hiểu biết của chúng ta. Hãy cho Ông nhắc nhở bạn ngay bây giờ rằng bạn không bao giờ cô đơn, rằng Ông biết con đường của bạn và Ông có kế hoạch. Ông luôn ở bên bạn, cả bây giờ và trong tất cả các ngày mai của bạn.

Hãy đến với Ông trong những khó khăn của bạn. Hãy để Chúa gánh nặng lo lắng của bạn. Nơi bạn đầy nghi ngờ, xin Ông thay thế bằng Đức tin. Nơi bạn đầy những suy nghĩ tranh cãi, xin Ông thay thế bằng sự Bình tịnh.

Bất cứ suy nghĩ và trọng tâm nào áp đặt đến tâm trí và lòng của chúng ta vào tối nay, hãy cầu xin Ông ban cho chúng ta sức mạnh để loại bỏ nó và lấp đầy chúng ta bằng Bình an Ông. Chúng ta được đảm bảo trong sự yên nghỉ của Ông, hãy tin rằng Ông sẽ cung cấp đủ cho tất cả chúng ta.

“Thật uổng công cho những người thức khuya sớm dậy, và đắp nằm muộn, ăn bánh lao khổ. Chúa ban giấc ngủ cho kẻ Ngài yêu thương như vậy.” (Thi Thiên 127:2, RVV11)

Hãy cầu nguyện cùng tôi:

Kính lạy Thiên Chúa,

Con cảm thấy đã dành cả ngày hôm nay cho mọi người xung quanh con. Nhu cầu luôn cao và thời gian trôi qua quá nhanh để hoàn thành tất cả công việc. Con cảm ơn Chúa đã làm mới Thánh Linh trên con, chỉ có Chúa mới có thể lấp đầy con một lần nữa và khôi phục linh hồn con ngay cả khi con ngủ. Con xin Chúa tha thứ nếu con ngủ muộn, nếu thức khuya và khi báo thức còn sớm. Xin Chúa ban cho con đủ giấc ngủ để con cảm thấy mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Xa xứ bỏ mọi áp lực, sự chữa lành của Chúa, sự an ủi của Chúa, lòng thương xót và phước lành của Chúa hãy bao phủ ngôi nhà của con và lan tỏa đến tất cả những người con yêu thương. Con cảm ơn Chúa vì những điều tốt lành mà Chúa đã ban cho con.

Trong danh Chúa Giê-xu Christ, Amen.

Biên dịch: Shekinah Le

Nguồn: Debbie McDaniel

Bài viết cộng tác và góp ý xin gửi về [email protected]

Related Posts