Những Câu Nói Tuyệt Vời về Giá Trị Cuộc Sống Vô Cùng Ý Nghĩa

4,3K

Những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống vô cùng ý nghĩa giúp ta nhận thức rõ hơn về giá trị bản thân, ý nghĩa của cuộc sống và cách đối xử với người khác một cách đúng mực nhất.

Mỗi sự việc trong cuộc sống để lại cho chúng ta những bài học và mang đến những giá trị thiết thực. Có điều đáng tiếc nếu ta không biết đến những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống được tổng hợp dưới đây do Haycafe.vn sưu tập.

Giá trị cuộc sống chỉ thực sự được nhận ra khi ta tập trung vào những trải nghiệm của mình và suy ngẫm về chúng. Những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại tồn tại ở những điều đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi do quá bận rộn với công việc và gia đình, ta bỏ qua những giá trị cốt lõi tuyệt vời đó.

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về đạo lý sống
 • Thơ về những người đã mất
 • Những câu nói hay bằng tiếng Anh
 • Những lời chúc buổi chiều tốt lành
 • Những câu nói hay về đối nhân xử thế

Chỉ cần “khiếm khuyết” lại một chút, ta sẽ thấy ý nghĩa thực sự của cuộc sống và mọi thứ ta đang trải qua đều mang lại cho ta những trải nghiệm quý báu. Haycafe.vn kính mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để cập nhật những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống. Đó thật đáng tiếc nếu chúng ta không nhận ra sớm hơn.

Những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống tươi đẹp

Giá trị cuộc sống mà ta nhận thức cũng giống như “nguồn vốn”. Bởi nó là kết quả của những trải nghiệm và tích lũy từ những việc ta trải qua hàng ngày. Ta sẽ tích lũy cho bản thân những giá trị cuộc sống cốt lõi từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày. Giá trị cuộc sống chính là những điều tốt đẹp và mang lại cảm giác dễ chịu, hạnh phúc.

Cuộc sống sẽ thật sự an nhiên và thoải mái khi ta sống hết mình, trọn vẹn từng giây phút. Đồng thời, giá trị của cuộc sống còn nằm ở việc không ngừng phấn đấu và cố gắng mỗi ngày, cho đi những gì ta có và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho thế giới. Có những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống tươi đẹp mang đến cho ta niềm vui đơn giản nhất.

1. Đừng để “Ngày mai” cho những việc cần làm, vì lẽ “Ngày mai” đó rất xa và có thể không đến nữa.

2. Cuộc đời vẫn vẫn vậy, nếu nó lấy đi của bạn điều gì đó, thì như thế nào nó cũng bù lại cho bạn điều khác, chỉ là bạn có chịu tìm hay không thôi. Có lúc bạn nghĩ cuộc sống không công bằng chút nào, nó lấy đi những điều quan trọng nhất của bạn, nhưng bạn không nhận ra rằng chính cuộc sống cũng mang đến cho bạn những niềm vui khác.

3. Mỗi con người khi sinh ra đã được định sẵn 50% đau khổ và 50% hạnh phúc rồi. Vì vậy, dù đau khổ đến bạn đến thế nào đi chăng nữa, đừng bao giờ để mình bị cám dỗ bởi những điều xấu xa, hãy sống tốt lên. Bạn sống tốt bấy nhiêu, % đau khổ giảm và % hạnh phúc tăng lên bấy nhiêu.

4. Giá trị cuộc sống là do chính ta xác định. Giá trị cuộc sống là do chúng ta xây dựng và thiết lập. Hãy đặt mình vào vị trí mà mọi người hiểu bạn và đó là nơi mà giá trị cuộc sống được tôn trọng. Cuộc sống giống như một cuốn sách dày, chúng ta phải tự khám phá để biết cuốn sách đó đúng hay sai. Có những chương sách mang đến niềm vui và động lực sống. Nhưng cũng có những trang sách chứa đựng nỗi buồn và u tư. Nhưng nếu chưa bao giờ bạn lật qua một trang sách nào, bạn sẽ không biết trang tiếp theo có điều gì.

5. Cho dù bạn có tài năng và may mắn đến đâu, chỉ khi hành động mới mang lại kết quả. Thực tế chỉ có hành động mới đánh bại may mắn, đó là một bí mật.

6. “Tôi có triết lý rất đơn giản, đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và cầm cố đau lấy chỗ ngứa.”

7. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình người.”

8. “Chúng ta không nên từ bỏ, chúng ta không nên để những khó khăn đánh bại mình.”

9. “Nghèo không xấu, chỉ có nghèo mà không có chí mới xấu; hèn không đáng ghét, chỉ có hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, chỉ có già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chỉ có chết mà vô bổ mới đáng bi ai.”

10. “Cái giá của việc làm con cừu là sự nhàm chán,
còn cái giá phải trả cho việc làm sói là sự cô đơn.
Bạn muốn làm con cừu hay làm sói, hãy cân nhắc kỹ.”

11. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.”

Những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống ngắn gọn, súc tích

Cuộc sống mà ta sống, may mắn hay bất hạnh, cũng mang lại những bài học giá trị. Chúng cho phép ta mạnh mẽ và đối diện với mọi thứ một cách bình tĩnh nhất. Học về giá trị cuộc sống không giống như cách học tri thức thông thường. Nó là cả quá trình ta sống, làm việc và tiếp xúc với xã hội mỗi ngày để nhìn nhận.

Vì thế, mỗi người sẽ có cách đánh giá và nhận định về thông điệp cuộc sống khác nhau. Nhưng dù như thế nào, chỉ cần những giá trị cuộc sống tốt đẹp giúp con người hoàn thiện bản thân mình thì đều xứng đáng được trân trọng. Haycafe muốn chia sẻ với bạn những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống ngắn gọn, súc tích để tham khảo.

1. Cuộc sống có quyền đánh bạn ngã, nhưng bạn có quyền ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục.

2. Chẳng có gì trở nên dễ dàng hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn thôi.

3. Ta không thể bắt đầu lại từ đầu, nhưng ta có thể khởi đầu ngay bây giờ và tạo ra một kết thúc mới.

4. Hãy giữ khuôn mặt của bạn luôn hướng về ánh mặt trời và bóng tối sẽ đi sau bạn.

5. Có những lúc, không có sau này, không có cơ hội để khởi đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

6. Đôi khi, ta có thể tha thứ cho người khác nhưng không thể hòa lòng, điều đó bởi vì ta đã quên tha thứ cho chính bản thân mình.

7. Để thành công, ta phải trải qua nhiều thất bại trong cuộc sống. Người dại mới có khôn.

8. Hãy sống mạnh mẽ và tiếp tục đứng lên! Ngay cả khi bị tổn thương, ta cũng không được phép gục ngã.

9. Khi cuộc đời đánh bạn một trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời thấy bạn có ngàn lý do để cười.

10. Cuộc đời luôn đợi ta cơ hội thứ hai và nó được gọi là ngày mai. 11. Cuộc sống sẽ trở nên dịu dàng hơn không ngờ khi con người biết chia sẻ và đặt mình vào vị trí của người khác.

12. Hãy cảm ơn cuộc đời mỗi buổi sáng ta thức dậy, ta có thêm một ngày để yêu thương.

13. Có một ngày bạn sẽ hiểu lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là một tài năng, còn lương thiện là một lựa chọn.

14. Người khôn ngoan chỉ cần cái nhìn một lần là hiểu. Kẻ ngu ngốc sẽ mãi không chịu lắng nghe người khác.

15. Gặp gỡ là một việc tình cờ, và đi qua cuộc đời cùng nhau cũng là một sự sắp đặt định mệnh, một món quà của cuộc sống. Đôi khi chỉ cần nghĩa lại thôi, ta sẽ có lý do để mỉm cười.

16. Hãy sống chân thật với chính mình, không tầm thường mà chỉ bình thường.

17. Cuộc sống không tặng cho ta bất cứ điều gì. Những gì cuộc sống mang lại đều được ghi giá một cách kín đáo.

18. Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại không phải ở sức mạnh, kiến thức hay hiểu biết, mà chính là ý chí.

19. Trong cuộc sống, mỗi khi có người chiến thắng, cũng sẽ có người thua cuộc. Nhưng người biết hy sinh vì người khác luôn là người chiến thắng.

20. Trong thế giới của mọi người, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn lại là cả thế giới của họ.

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về cảm xúc
 • Những câu nói dạy đời
 • Những câu nói hay về triết lý sống
 • Những câu nói hay về tâm hồn trong sáng

Những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống – về giá trị bản thân

Khi nào bạn nhận ra giá trị của bản thân giữa thế giới rộng lớn này? Bạn có thể từng tự ti và tin rằng mình là người vô dụng khi thấy mọi người xung quanh đều thành công, có vị trí và tiền tài. Còn bạn thì dù đã cố gắng vạt vật với cuộc sống nhưng dường như chỉ đổi lại hai từ “trắng tay”.

Bạn nghĩ rằng chỉ có những người giàu có, làm công việc cao quý mới có giá trị sống đáng được tôn trọng. Trong khi bạn không có gì để khẳng định về giá trị sống của mình? Nếu đang có suy nghĩ như vậy, bạn hãy loại bỏ nó ngay lập tức.

Mỗi người sinh ra đều mang giá trị riêng biệt và mang đến những điều tốt đẹp cho bản thân và người khác. Dù bạn không xinh đẹp, không thành công giàu có nhưng bạn vẫn có thể sử dụng sự chân thành, nhiệt tình và lòng tốt của mình để tạo ra những điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi muốn bạn tự tin hơn về bản thân sau khi đọc những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống – về giá trị bản thân.

1. Đừng bao giờ dành cho người khác sự ưu tiên khi họ chỉ xem bạn là một trong những lựa chọn.

2. Nghĩa vụ của bạn không phải là tìm kiếm tình yêu mà là tìm kiếm tất cả những rào cản trong chính bản thân và vượt qua chúng.

3. Đừng hỏi bản thân bạn thế giới cần gì. Hãy hỏi bản thân bạn điều gì làm cuộc sống thú vị và hãy làm điều đó. Bởi vì những gì thế giới cần là những con người sống động.

4. Đừng đợi chờ, vì chưa chắc ta đã có người đợi. Sẽ đến một ngày bạn nhìn nhận rằng, ai đó còn xứng đáng để bạn nuôi dưỡng sự chán ghét, người đó vẫn còn giá trị trong mắt bạn. Nói cách khác, họ đã trượt khỏi cuộc sống của tôi.”

5. Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao! – John Mason

6. Sống như chính mình trong một thế giới luôn cố gắng biến đổi mình thành người khác là thành tựu lớn nhất.

7. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra mình không còn thực sự quan tâm rằng tương lai sẽ trở thành một người như thế nào mà quan trọng là bạn có đang sống một cuộc sống mà bạn là chính mình không.

8. Phải, tất cả chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao và như mặt trời.

Những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống thay đổi con người bạn

Khi gục ngã và thất vọng, bạn có thể tìm sự an ủi từ những người xung quanh. Hoặc bạn có thể tìm đến những nơi yên tĩnh để suy ngẫm và tìm một hướng đi riêng. Dù bạn chọn cách nào, chỉ cần bạn nhận ra rằng giá trị cuộc sống vẫn tồn tại ở nhiều điều.

Đôi khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có những cánh cửa khác mở ra và mang đến cho bạn nhiều điều tốt đẹp hơn. Chỉ cần bạn chấp nhận rằng mình đang có những sai lầm và tìm kiếm những giá trị thật để thay đổi. Chắc chắn thực hiện sẽ mang lại thành quả khiến bạn bất ngờ. Có những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống thay đổi con người bạn đáng để đọc qua.

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về sự chia sẻ, thông cảm
 • Những câu nói hay về tuổi trẻ
 • Những câu nói hay về cuộc sống vui vẻ
 • Những câu nói hay về tuổi học trò

1. Mục đích của cuộc sống là gì? Nếu bạn không cố gắng làm nên ít nhất một điều vĩ đại.

2. “Con người ta có thể sống bằng nhiều cách, và cũng có thể chết bằng nhiều cách. Có những người chết trong khi vẫn còn sống. Tôi không nghĩ có lý do gì để việc lão không phải là một chủ đề thôi người ta suy nghĩ để căm giận hoặc ghét, nếu có người xứng đáng để bạn nuôi dưỡng cảm giác căm hận, người đó vẫn còn giá trị trong mắt bạn. Nói cách khác, cánh cửa ấy đã đóng lại với tôi.”

3. Sống đơn giản thôi, là tốt với mình, mình lại tốt với người khác.

Họ ghét mình, mình không quan tâm.

4. Để sống một cuộc sống đầy cảm hứng, bạn phải từ bỏ sự sợ sai lầm.

5. Nếu bạn không dám mạo hiểm vào những điều không bình thường, bạn sẽ mãi sống với những điều bình thường.

6. Thời gian của bạn là có hạn, đừng lãng phí để sống cuộc sống của người khác. Đừng bị mắc kẹt trong các ý kiến của người khác – sống dựa trên những kết quả từ suy nghĩ của người khác. Đừng để tiếng ồn từ ý kiến của người khác áp đảo giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng hơn hết, hãy can đảm để đi theo trái tim và trực giác của mình. Bằng cách nào đó, chúng sẽ biết những gì ta thực sự muốn. Tất cả mọi thứ khác chỉ là yếu tố thứ yếu.

7. Một lần nữa, hãy theo đuổi đam mê, đó là cách hiệu quả nhất để thành công.

8. Tôi nhận ra rằng tôi càng làm việc chăm chỉ, tôi càng may mắn.

9. Động lực tạo nên sự khởi đầu, thói quen giúp bạn tiếp tục.

10. Cuộc sống không phải là một phim ảnh, không có phần cuối… những lần không hẹn mà gặp.

11. Tôi tự nhủ rằng tôi cần sống chân thật. Dù người khác nhìn ta bằng con mắt nào, cho dù cả thế giới phủ bủa, tôi vẫn tin tưởng vào chính mình.

12. Tôi tự nhủ rằng tôi cần sống vui vẻ, không cần suy nghĩ liệu có ai đang chú ý đến tôi hay không. Vì một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp.

13. Tôi tự nhủ rằng, những lúc buồn có thể khóc đến nức nở, nhưng sau những giờ phút đó, cần phải ngẩng đầu và cười tươi.

14. Bất kể điều gì xảy ra, không bao giờ để một sự đả kích trở thành nguyên nhân khiến bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới, nhưng bạn có thể thay đổi chính mình. Việc cần làm là chọn cho mình một con đường đúng đắn và kiên trì bước đi.

15. Thế giới của họ mà bạn không thể bước vào, đừng cố chen vào, làm khó người khác, tổn thương bản thân mình, hà tất chứ?

16. Có những việc không cẩn thận, mới phát hiện ra những điều mình để tâm đến thật buồn cười.

17. Ai không giả dối, ai không thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải lựa chọn một số người, một số chuyện quan trọng.

18. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể chấp nhận một con người với nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

Khi ta còn trên thế gian, ta tưởng rằng còn rất nhiều thời gian, rất nhiều cơ hội. Nhưng thực tế cuộc sống là phép trừ, gặp nhau một lần thì giảm đi một lần.

19. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là một tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

20. Tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc sống là sống hữu ích, sống có trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. Trên hết, điều thực sự có ý nghĩa là sống cho ai đó, vì cái gì đó và để lại dấu ấn riêng mình trên thế giới này.

Chúng tôi vui mừng được chia sẻ với bạn những thông tin liên quan đến những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống. Cuộc sống của mỗi người đều tốt đẹp và có giá trị riêng. Vì vậy, bạn hãy thêm yêu cuộc sống và thu hoạch những giá trị tuyệt vời nhất cho chính mình! Và đừng quên lưu lại những câu nói tuyệt vời về giá trị cuộc sống để chia sẻ với bạn bè và người thân.

Related Posts