Thời gian cử hành lễ tại Nhà thờ Thái Hiệp, Biên Hòa – Giáo Phận Xuân Lộc

Thời gian cử hành lễ tại Nhà thờ Thái Hiệp

– Thứ hai đến thứ bảy: 4h15 – 17h30

– Chúa nhật: 4h15 – 6h15 – 16h15

Nhà thờ Thái Hiệp nằm ở đâu?

– Địa chỉ: 94/16 khu phố 8, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai

– Giáo xứ được thành lập vào năm 1961

– Bổn mạng: Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

– Cha xứ: Lm Phaolo Nguyễn Đức Thành

– Phó xứ: Lm Martino Nguyễn Đình Hoàng

Gợi ý: Tour Hành Hương Công Giáo tại Việt Nam

Lịch sử của Nhà thờ Thái Hiệp

Vào năm 1954, khoảng 200 giáo dân từ Giáo phận Thái Bình đã đến định cư tại ấp Tân Hiệp, xã Bình Trước, quận Đức Tu, tỉnh Biên Hòa và thành lập một điểm cầu nguyện. Ban đầu, các giáo dân tại điểm cầu nguyện này tụ tập tôn giáo tại Nhà thờ Tân Hải (Thuận Hòa).

Do số lượng giáo dân di cư đến ấp Tân Hiệp ngày càng tăng, nên vào ngày 24/09/1961, Giáo xứ Thái Hiệp chính thức được thành lập dưới sự chăm sóc của Cha Augustinô Phạm Khắc Nghiễm. Cùng năm đó, Cha Augustinô và các giáo dân đã xây dựng ngôi thánh đường đầu tiên để cử hành thánh lễ và cầu nguyện.

Vào năm 1969, Cha Đaminh Trần Xuân Thảo kế nhiệm Cha Augustinô để phụ trách Giáo xứ Thái Hiệp. Cha Đaminh cùng cộng đoàn Thái Hiệp đã xây dựng nhà thờ thứ hai bằng vật liệu kiên cố với diện tích 15m x 50m và được khánh thành vào ngày 24/12/1970.

Năm sau đó, Cha Gioakim Nguyễn Bá Tước thay thế Cha Đaminh để phụ trách Giáo xứ. Đồng thời với việc cùng giáo dân xây dựng tháp chuông và nhà giáo lý (1999), tu sửa nhà thờ (2009), chỉnh trang trong và ngoài khuôn viên thánh đường, Cha Gioakim đã giúp cộng đoàn Thái Hiệp ngày càng phát triển về đức tin và tình yêu mến.

Vào năm 2011, Cha Giuse Đỗ Mạnh Dũng đến để chăm sóc Giáo xứ. Dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse, cộng đoàn Giáo xứ Thái Hiệp đã ổn định và đang phát triển trong mọi mặt.

Chủ xứ hiện tại

Augustinô Phạm Khắc Nghiễm (1961 – 1969)

Đaminh Trần Xuân Thảo (1969 – 1975)

Gioakim Nguyễn Bá Tước (1975 – 2011)

Giuse Đỗ Mạnh Dũng (2011 – 2017)

Chúa đã dạy chúng ta

Xưa kia, Thiên Chúa đã nhiều lần và dưới nhiều hình thức phán dạy cha ông chúng ta qua các tiên tri. Trong những ngày gần đây, Ngài đã phán dạy chúng ta qua Con Người mà Ngài đã chọn làm người kế vị vạn vật, và cũng là nhờ Người mà vũ trụ được hình thành.

Con Người là hình ảnh của Thiên Chúa và đã nắm giữ mọi thứ trong tay mình bằng quyền năng, đã xoa dịu tội của chúng ta và ngự trên các mặt trời vinh quang, trong sự trọng thể của Ðấng Tối Cao. Tên Con Người cao cả hơn cả các thiên thần, và Người vượt trên các thiên thần.

Thật vậy, Thiên Chúa có từng phán dạy một vị thiên thần rằng: “Con là Thái tử của Cha, hôm nay, Cha đã sinh ra Con”. Rồi Chúa cũng phán: “Ta sẽ là Chúa của Người, và Người sẽ là Con Ta”. Và khi Ðức Chúa Trời ban Con Người cho thế gian, Ngài cũng phán rằng: “Hãy thờ lạy Người, tất cả các thiên thần của Chúa!”

Cùng chia sẻ cùng Chúa

Xưa kia, có một người quê ở Rama-Sôphim, thuộc dãy núi Ephraim, tên là Elcana, con của Giêrôha, Giêrôha con của Êlihu, Êlihu con của Thôhu, Thôhu con của Súp, người Ephratha. Elcana có hai người vợ: một tên là Anna, người kia tên là Phênenna. Và Phênenna có nhiều con, còn Anna thì không có con.

Vào những ngày lễ quy định, Elcana thường từ quê nhà lên Silô để thờ lạy Chúa và hiến dâng lễ vật. Ở Silô, có hai người con trai của Hêli tên là Ophni và Phêni, cả hai đều là tư tế của Chúa. Mỗi khi Elcana đi thờ lễ, ông luôn chia phần cho vợ Phênenna và tất cả các con cái của bà.

Ông yêu quý bà Anna và chia cho bà một phần, mặc dù bà không có con. Bà bị đối thủ khinh bỉ và xỉ nhục, vì Chúa để bà không có con. Mỗi năm, khi đến ngày đến Đền Chúa, Elcana luôn chia phần như vậy, và Anna luôn bị khiêu khích như vậy. Bà khóc lóc và không muốn ăn uống gì.

Elcana, chồng của bà, đã nói với bà rằng: “Anna à, tại sao bà khóc? Tại sao bà không ăn uống gì? Bà không phải quan trọng hơn mười đứa con sao?”

Kết

Chúa là Đấng vĩ đại thay thế và xứng đáng được tôn vinh. Sự ủng hộ và lòng thương xót của bạn đối với tôi chắc chắn đã chắc chắn và chính xác. Thật vậy, bạn đã ban cho tôi những điều tốt lành bằng bàn tay và lòng từ bi của mình. Hôm nay là một ngày thật tuyệt vời đối với tôi nếu không có sự tốt lành của bạn. Xin cảm ơn Chúa.

Tham khảo: Lễ ở Mũi Né – Phan Thiết năm 2023

Tour du lịch Phan Thiết – Hòn Rơm 2 ngày 1 đêm tại khu nghỉ dưỡng 2 sao

Tour du hành hương Đức Mẹ Măng Đen 2 ngày 2 đêm

Related Posts